Mọi người nói với tôi rằng ăn thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, điều này có đúng không?

Chào bạn,
Đúng là hạn chế thịt đỏ (thịt bò, thịt lợn, thịt cừu) có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, và luận điểm này cũng đúng trong bệnh tiểu đường.
Để tìm hiểu về mối liên quan khi ăn nhiều thịt đỏ với bệnh tiểu đường, các nhà khoa học tại Mỹ đã tiến hành đánh giá chế độ ăn của 149.000 người trong 4 năm liên tiếp. Họ phát hiện ra rằng, những người ăn nhiều thịt đỏ có nguy cơ cao hơn 48% người khác phát triển bệnh tiểu đường type 2. Những người giảm tiêu thụ thịt đỏ sẽ giảm nguy cơ này xuống dưới 14%. Bên cạnh đó, ăn nhiều thịt đỏ cũng làm tăng nguy cơ tăng cân và béo phì. Với người bệnh tiểu đường, việc hạn chế sử dụng thịt đỏ cũng làm giảm nguy cơ mắc biến chứng trên tim mạch.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là những gì mà chúng tôi đưa ra trên đây, không có nghĩa là bạn hoàn toàn kiêng thịt đỏ, mà thay vào đó bạn có thể nên hạn chế sử dụng chúng.
Chúc bạn sức khỏe.
Thân!

Bình luận