Polyp túi mật 4 mm có nguy hiểm không? Chữa thế nào?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Em 34 tuổi, mới đây phát hiện có polyp túi mật 4 mm, em rất lo lắng, vậy cho em hỏi bệnh này có nguy hiểm không? Chữa thế nào?

Trả lời:

Chào bạn,

Polyp túi mật có đến hơn 90% là lành tính, nếu không gây triệu chứng, biến chứng thì không cần thiết phải điều trị. Trong các trường hợp polyp có kích thước lớn hơn 10mm; polyp phát triển nhanh về số lượng và kích thước; polyp có bề mặt xù xì; hoặc thường xuyên gây đau hạ sườn phải, lợm giọng, buồn nôn, đầy trướng, chậm tiêu… bác sĩ sẽ cân nhắc chỉ định cắt túi mật để dự phòng sớm nguy cơ tiến triển thành ung thư. Bởi cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ một loại thuốc nào có thể làm tan được polyp.

Với trường hợp polyp có kích thước 4 mm, bạn nên đến bệnh viện 6 tháng hoặc 1 năm/lần để siêu âm kiểm tra kích thước polyp. Nếu trong khoảng thời gian 2 năm, kích thước polyp tăng không đáng kể, không phát triển bất thường, bạn có thể yên tâm là polyp lành tính và chỉ theo dõi thêm 1-2 năm/lần.

Polyp nằm trong túi mật, có thể gây ứ trệ dịch mật, làm tăng nguy cơ viêm túi mật. Do đó, để dự phòng những vấn đề này, bạn nên hạn chế các thực phẩm như: đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhiều cholesterol, các loại thịt có màu đỏ… đồng thời tăng cường vận động thể dục để hạn chế polyp gây đau.

Việc sử dụng thêm Tpcn Kim Đởm Khang có chứa 8 thảo dược quý để hỗ trợ cũng là một lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)