Mới cắt túi mật bị đau nhói hạ sườn phải sau ăn có phải làm sao?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Bố tôi năm nay 55t, vừa phẫu thuật nội soi cắt bỏ túi mật cách đây nửa tháng. Sau khi phẫu thuật, bố tôi hồi phục nhanh và chỉ mới chuyển sang ăn cơm gần đây. Nhưng 3 ngày trước, bố có ăn đồ chiên dầu thì sau đó bị đau lưng, kèm theo vài cơn nhói ở dưới mạn sườn phải, nóng rát vùng thượng vị, muốn đi ngoài nhưng không có dấu hiệu sốt, tiêu chảy hay vàng da. Không rõ đó có phải là biến chứng sau mổ không? Giờ nên đi khám lại hay theo dõi thêm?

Trả lời:

Chào bạn,

Thời gian đầu sau mổ cắt túi mật do không còn túi mật để dự trữ và điều tiết dịch mật nên khi ăn những thực phẩm chiên rán nhiều chất béo có thể bác sẽ gặp phải tình trạng đau bụng, khó tiêu, hoặc trào ngược dịch mật,... Vì thế, bác cần tránh những loại thực phẩm này. Trước mắt, gia đình có thể theo dõi thêm nhưng nếu các triệu chứng không cải thiện nhiều hoặc có dấu hiệu gì khác bất thường thì nên nhanh chóng đến bệnh viện khám lại để xác định chính xác nguyên nhân và xử trí kịp thời.

Thân mến!



Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)