Kiểm tra đường huyết lúc đói tại nhà 6.6 mmol/l có cao không?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Chào bác sĩ. Gần đây tôi kiểm tra đường huyết lúc đói bằng máy đo tại nhà được kết quả là 6,6 mmol/l. Như vậy có cao không?

Trả lời:

Chào bạn,

Chỉ số đường huyết lúc đói của bạn đang cao hơn giới hạn bình thường (< 5,6 mmol/l) nhưng chưa đủ để chẩn đoán tiểu đường (≥ 7 mmol/l). Con số này cho biết, bạn có nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 cao. Do đó, ngay từ bây giờ, bạn cần thay đổi lối sống theo các lưu ý sau đây để sớm đưa đường huyết trở lại giới hạn:

- Ăn tăng rau xanh (rau đay, mồng tơi, su su, cải xoăn…)

- Giảm lượng bánh kẹo, tinh bột trắng (cơm, bún, miến, phở…) trong bữa ăn, có thể thay thế bằng gạo lức, yến mạch…

- Uống đủ 2 – 2,5 l nước mỗi ngày.

- Ăn hạn chế dầu mỡ, ưu tiên dầu thực vật (dầu oliu, đậu nành…), thịt nạc, thịt gia cầm, cá, hải sản.

- Hoạt động thể chất nhiều hơn, thể dục đều đặn mỗi ngày. Bạn có thể lựa chọn đi bộ, đạp xe, chạy bộ, bơi lội… tùy theo ý thích.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc dùng thêm sản phẩm hỗ trợ từ các thảo dược có tác dụng giảm đường huyết như Lá xoài, Lá neem, Quế chi… để đưa lượng đường trong máu về giới hạn và ngăn ngừa nguy cơ tiến triển thành tiểu đường tuýp 2.

Chúc bạn sức khỏe!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT