Hở van hai lá, ba lá nhẹ có cần dùng thuốc điều trị không?

4.6666666666667 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.67 (3 Votes)
Câu hỏi: Em đi khám phát hiện hở van tim hai lá, ba lá nhẹ, nhưng sức khỏe em vẫn hoàn toàn bình thường. Vậy em có cần dùng thuốc điều trị không ạ?

Trả lời:

Chào bạn,

Với bệnh hở van tim hai lá, ba lá nhẹ nếu hoàn toàn không xuất hiện triệu chứng gì thì thường chưa cần thiết phải dùng thuốc điều trị. Tuy nhiên theo thời gian, bệnh hở van có xu hướng tiến triển nặng dần vì vậy bạn cần phải theo dõi và thăm khám định kỳ. Nếu có dấu hiệu khó thở, ho, phù, loạn nhịp tim... thì cần tới gặp bác sĩ để được điều trị, tránh hở van tiến triển nặng dẫn tới suy tim.

Để làm chậm tiến triển của hở van, bạn cần duy trì lối sống lành mạnh: hạn chế chất béo, tăng cường rau xanh, chất xơ, hoa quả tươi và thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao. Nhiều nghiên cứu cho thấy một số hoạt chất sinh học từ thiên nhiên có trong Đan Sâm, Natto, Vằng đằng có tác dụng tăng cường lưu thông máu qua van, làm giảm gánh nặng cho van nhờ đó giúp ngăn ngừa hở van tiến triển và phòng nguy cơ suy tim, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ có chứa các thảo dược này.

Chúc bạn sức khỏe!

Thân!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT