Run cổ kiểu lắc đầu là bệnh gì? nên khám ở đâu?

3.625 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.63 (4 Votes)
Câu hỏi: Em sinh năm 1990 năm nay em 26 tuổi. Em thấy mình có biểu hiện là run ở đằng sau cổ, cứ cúi xuống thì nó run run kiểu lắc lắc, như vậy là bệnh gì vậy ạ và em nên đi khám ở đâu ở Hà Nội? Em bị khoảng 1 tháng nay rồi. Mong sớm được tư vấn, em xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn,

Biểu hiện run ở cổ kiểu run ngang (lắc đầu) hay run dọc (gật đầu) thì thường là dấu hiệu của chứng run vô căn. Tuy nhiên cũng chưa thể loại trừ các nguyên nhân khác liên quan đến bệnh lý cơ xương khớp hoặc bệnh dây thần kinh, làm rối loạn hoạt động dẫn truyền thần kinh – cơ ở vùng đầu cổ và gây run. Vì vậy tốt nhất, bạn nên sớm tới các chuyên khoa Nội thần kinh của các bệnh viện lớn ở Hà Nội như bệnh viện Bạch Mai, viện 108… để được thăm khám và điều trị.

Nếu đúng nguyên nhân là do run vô căn thì tùy vào mức độ run mà bác sĩ có thể chỉ định một số loại thuốc điều trị khác nhau. Tuy nhiên thuốc chỉ giúp giảm bớt một phần triệu chứng và không phải luôn hiệu quả với tất cả người bệnh.

Cho đến nay, vẫn chưa có loại thuốc điều trị nào đặc hiệu cho chứng run vô căn, nhưng nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, một số hoạt chất sinh học tự nhiên có mặt trong hai thảo dược truyền thống là Thiên ma, Câu đằng có khả năng cải thiện đáng kể chứng run này. Bởi chúng tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định tính dẫn truyền, đồng thời còn có vai trò như tiền chất dinh dưỡng cho các tế bào thần kinh nên sẽ giúp cân bằng, điều chỉnh lại các rối loạn chức năng của não bộ. Sự kết hợp của 2 thảo dược này được các nhà khoa học đánh giá là một giải pháp tự nhiên hữu hiệu cho chứng bệnh run vô căn, cũng như run do nhiều nguyên nhân khác. Tại Việt Nam, các thảo dược này đã được ứng dụng bào chế trong một số sản phẩm chuyên biệt về bệnh run, bạn có thể tìm hiểu sử dụng.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT