Cách làm giảm chứng run tay vô căn hiệu quả?

4.3333333333333 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.33 (3 Votes)
Câu hỏi: Em bị run tay đi khám bác sĩ bảo bị run vô căn. Xin tư vấn giúp em cách điều trị căn bệnh này hiệu quả. Em xin chân thành cám ơn.

Trả lời:

Chào bạn,

Hiện nay trên thế giới vẫn chưa có phương thuốc nào có thể chữa trị hoàn toàn chứng run tay vô căn, nhưng một phác đồ điều trị phù hợp có thể giúp kiểm soát tốt bệnh, cải thiện đáng kể triệu chứng run và làm chậm tiến triển của bệnh. Chính vì vậy, bạn nên tuân thủ đầy đủ thuốc điều trị theo đơn của bác sỹ (nếu có) và kết hợp thêm các biện pháp sau đây:

- Thư giãn tinh thần bằng cách nghe nhạc, luyện tập thể thao…nếu thấy có quá nhiều căng thẳng lo lắng mà bản thân không tự giải quyết được bạn có thể tìm một người bạn hoặc chuyên gia tư vấn tâm lý có thể giúp bạn.

- Mắc chứng run tay có thể khiến bạn cảm thấy tự ti, mặc cảm khi đứng trước người khác. Nhưng chính điều này sẽ làm chứng run ngày càng tăng nặng, bởi vậy, hãy cô gắng giữ tinh thần lạc quan và tăng cường giao lưu, trò chuyện, chia sẻ với mọi người xung quanh để lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

-  Tập các bài tập giúp điều tiết cảm xúc và bình ổn tâm lý như tập yoga, tập thiền và hít sâu thở chậm trong vòng 15 – 30 phút mỗi ngày để giúp làm giảm run hiệu quả.

-   Ngủ đủ giấc, không nên thức khuya, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, không sử dụng các chất kích thích như café, trà đặc, thuốc lá…

-  Sử dụng thêm các giải pháp hỗ trợ điều trị từ thảo dược để giúp làm giảm dần các chứng run.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Thân mến!

 

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT