Đường huyết lúc đói biến thiên liên tục phải làm sao?

4 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.00 (2 Votes)
Câu hỏi: Tôi có người thân mắc tiểu đường, đường huyết lúc đói biến thiên liên tục lúc 6, lúc 7, có khi lại là 8 và 9 mmol/l. Lần gần đây nhất kiểm tra là 7.5 mmol/l. Hiện người nhà đang dùng thuốc Galvus Met 50/1000. Xin tư vấn của bác sĩ.

Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi gửi bạn câu trả lời của Ths.Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng - Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội:

Đường huyết lúc đói không ổn định, thay đổi theo giờ, phụ thuộc vào thực phẩm mà bạn ăn, thời điểm mà bạn kiểm tra, thậm chí tâm trạng của bạn… Tuy nhiên, có một chỉ số sẽ ổn định hơn, mang tính theo dõi và tin cậy lâu dài tốt hơn với người bệnh tiểu đường là HbA1c. Nhưng tôi lại chưa biết chính xác của bạn là bao nhiêu. Nếu HbA1c dưới 7 là tốt, dưới 7.5 cần động viên người nhà tăng cường luyện tập và ăn uống khoa học, nếu trên 7.5%, cần phải bổ sung thêm thuốc.

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT