Tôi đi xét nghiệm máu nhưng không biết chỉ số Hba1 nghĩa là gì, xin chuyên gia cho biết. Chỉ số đường huyết lúc đói của tôi là 127 mg/dl thì tôi cần phải làm gì?

Chào bạn,

Chỉ số 127 mg/dl là xét nghiệm đường huyết. Đường huyết chỉ đánh giá được nồng độ đường trong máu ngay tại thời điểm đo, khác nhau giữa khi đói và lúc ăn no. Còn HbA1c cho biết đường huyết trung bình của một người trong vòng 2 - 3 tháng, không phụ thuộc vào thời điểm đo.

Nếu hiện nay bạn không có biểu hiện tăng đường huyết như ăn nhiều, gầy nhiều, tiểu nhiều, sút cân nhanh... thì chưa đủ tiêu chuẩn để chẩn đoán bạn đang bị bệnh tiểu đường hay tiền tiểu đường. Vì vậy, bạn cần lên bệnh viện kiểm tra lại đường huyết lúc đói lần 2 (cách lần 1 từ 1 - 7 ngày) để được chẩn đoán xác định bệnh tiểu đường. Trong trường hợp bạn đã có những triệu chứng kể trên, thì bạn đã mắc bệnh tiểu đường.

Xác định rõ ràng tiền tiểu đường và bệnh tiểu đường rất quan trọng, bởi điều đó liên quan trực tiếp tới việc điều trị. Tuy nhiên, về trước mắt, bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn và tăng cường luyện tập để giảm đường huyết. Gửi bạn bài viết:

http://dongtay.net.vn/vi/benh-hoc/tieu-duong-type-2/2076-doi-thoai-chuyen-gia-che-do-an-cho-nguoi-tieu-duong-tuyp-2.html

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 

Bình luận