Đường huyết lúc đói 8,6 mmol/l là mắc tiểu đường giai đoạn nào?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Kết quả kiểm tra đường huyết lúc đói của tôi là 8,6 mmol/l. Với kết quả này, tôi đang mắc tiểu đường giai đoạn nào?

Trả lời:

Chào bạn

Chỉ số đường huyết lúc đói của bạn khá cao, tuy nhiên không đủ để xác định chính xác bạn đang mắc tiểu đường giai đoạn nào. Bình thường, bệnh tiểu đường được chia thành 4 giai đoạn:

- Giai đoạn 1 - tiền tiểu đường: Giai đoạn này đường huyết tăng cao tuy nhiên chưa đạt ngưỡng chẩn đoán tiểu đường.

- Giai đoạn 2 - tiểu đường tiến triển: Người bệnh thấy đường huyết khi đói tăng cao và nhiều triệu chứng đặc trưng của tiểu đường (tiểu nhiều, khát nhiều, đói, ăn nhiều, sút cân…).

- Giai đoạn 3 - tiểu đường khó kiểm soát: HbA1c cao, thường cần sử dụng nhiều thuốc cùng lúc, xuất hiện một số biến chứng.

- Giai đoạn 4 - tiểu đường giai đoạn cuối: Mắc nhiều biến chứng phối hợp.

Dù bạn đang nằm trong giai đoạn nào, bạn cũng cần hướng tới hai mục tiêu cơ bản là kiểm soát đường huyết và phòng ngừa biến chứng. Để làm được điều này, bạn cần dùng thuốc đúng chỉ định, kiểm soát chế độ ăn, tập luyện và có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ giảm đường huyết.

Gửi thêm bạn bài viết chi tiết về các biện pháp điều trị tiểu đường:

http://www.dongtay.net.vn/benh-hoc/dai-thao-duong/1563-kiem-soat-duong-huyet-o-nguoi-duong-10-chien-luoc-don-gian.html

Chúc bạn sức khỏe!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT