Đường trong nước tiểu 100 mg/dl có phải đã mắc tiểu đường?

2.75 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 2.75 (2 Votes)
Câu hỏi: Con em 5 tuổi, mới đây xét nghiệm nước tiểu thì phát hiện đường trong nước tiểu là 100 mg/dl. Như vậy con em đã mắc tiểu đường chưa?

Trả lời:

Chào bạn,

Chỉ số đường trong nước tiểu không phải là một xét nghiệm đặc hiệu để chẩn đoán tiểu đường bởi khi ăn nhiều đồ ngọt, chức năng thận có vấn đề… đường niệu cũng tăng cao. Hiện tại, lượng đường trong nước tiểu của bé vẫn nằm trong mức bình thường (50 – 100 mg/dl). Tuy nhiên, bạn nên cho bé đi kiểm tra đường huyết để chắc chắn loại trừ nguy cơ tiểu đường.

Chúng tôi gửi thêm bạn bài viết chi tiết về tiểu đường ở trẻ em để bạn tham khảo:

http://www.dongtay.net.vn/vi/benh-hoc/dai-thao-duong/215-dai-thao-duong-tre-em-nhung-dieu-nen-biet.html

Thân mến!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT