Cách đọc kết quả xét nghiệm đường huyết

4 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.00 (2 Votes)
Câu hỏi: Em đi xét nghiệm đường huyết. Kết quả như thế này: Đường huyết 96 (70-110). Mong bác sĩ giải thích giúp em.

Trả lời:

Chào bạn,

Đường huyết của bạn đang ở mức bình thường. Con số 96 là kết quả lượng đường trong máu của bạn theo đơn vị mg/dl. 70 – 110 là giới hạn đường huyết ở người chưa bị tiểu đường. Hiện tại giới hạn này đã có sự điều chỉnh: Đường huyết bình thường là dưới 100 mg/dl, tiền tiểu đường: 100 – 125 mg/dl, tiểu đường: từ 126 mg/dl trở lên.

Hàng năm, bạn nên duy trì kiểm tra đường huyết định kỳ 1- 2 lần để phát hiện sớm các bất thường và có biện pháp xử trí kịp thời.

Chúc bạn sức khỏe!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT