Uống thuốc tiểu đường người mệt mỏi, buồn nôn phải làm sao?

4 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.00 (2 Votes)
Câu hỏi: Mình bị tiểu đường mà uống thuốc bác sĩ cho uống mà người vẫn cứ mệt mỏi buồn nôn là sao, mình có phải đi bác sĩ không?

Trả lời:

Chào bạn,

Các triệu chứng mà bạn gặp phải có thể xuất phát từ 2 nguyên nhân:

Mệt mỏi, buồn nôn do tác dụng phụ của thuốc tiểu đường.

Một số thuốc tiểu đường có thể gây rối loạn tiêu hóa khiến người bệnh mệt mỏi, buồn nôn. Tuy nhiên, hiện tượng này thường hết sau một thời gian sử dụng. Nếu bạn đang dùng metformin, bạn có thể uống thuốc này trong bữa ăn để hạn chế tác dụng phụ trên đường tiêu hóa.

Mệt mỏi, buồn nôn do đường huyết chưa được kiểm soát tốt.

Đường huyết cao cũng là một nguyên nhân gây ra các triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn. Bạn thử đo lại đường huyết lúc đói hoặc sau ăn 2 giờ. Nếu các chỉ số này trên 7 mmol/l với đường huyết lúc đói và trên 10 mmol/l với đường huyết sau ăn, bạn cần xem xét lại chế độ ăn, tập luyện và dùng thuốc.

Một chế độ ăn khoa học (ăn hạn chế thực phẩm có chứa đường, sữa có đường, bánh kẹo, hoa quả ngọt; ăn tăng cường rau xanh để bổ sung chất xơ; chia nhỏ bữa ăn trong ngày), tăng cường luyện tập và dùng thuốc theo chỉ định sẽ giúp bạn giảm đường huyết.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc kết hợp thêm sản phẩm từ Tinh chất lá Xoài mỗi ngày 4 viên/2 lần. Nhiều chuyên gia nội tiết và người bệnh tiểu đường đánh giá cao về tác dụng hỗ trợ giảm đường huyết của loại lá này.

Nếu các giải pháp trên không hiệu quả, bạn nên tái khám tại bệnh viện để làm thêm xét nghiệm, từ đó tìm ra nguyên nhân chính xác và có cách điều trị phù hợp.

Chúc bạn sức khỏe!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT