Bé 4 tuổi bị bệnh sỏi mật, thỉnh thoảng đau bụng điều trị thế nào?

3.625 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.63 (4 Votes)
Câu hỏi: Con tôi 4 tuổi bị bệnh sỏi mật, kích thước là 10mm và thỉnh thoảng cháu kêu đau bụng. Xin cho hỏi có nguy hiểm không và con tôi nên điều trị thế nào?

Trả lời:

Chào bạn,

Cũng như người lớn, trẻ em bị sỏi mật nếu có kích thước lớn, sẽ gây ra một số triệu chứng như đầy trướng, khó tiêu và đau bụng như con bạn đang gặp phải, ảnh hưởng nhiều tới sự tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng. Nếu không được điều trị sớm, sỏi mật gây tắc nghẽn đường ống dẫn mật, thì bé có thể gặp phải các biến chứng như viêm túi mật, đường mật với biểu hiện đau quặn, sốt, vàng da và cần cấp cứu kịp thời. Bé mới 4 tuổi, có sỏi mật với kích thước 10 mm như vậy là tương đối lớn. Bạn nên theo dõi tình trạng của bé, nếu đau nhiều, nên cho bé đi tái khám sớm để có hướng xử trí thích hợp.

Chúc bé luôn khỏe mạnh!
Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT