Tôi đi siêu âm kiểm tra dạ dày phát hiện có sỏi trong túi mật, và sỏi ở đường dẫn mật trong gan. Nhưng trong tờ giấy kết luận thì bác sĩ lại ghi là sỏi mật. Vậy sỏi túi mật, sỏi đường dẫn mật trong gan có phải là một loại không? Và sỏi mật có những loại nào?

Chào bạn,

Sỏi mật là sự xuất hiện của những “viên đá nhỏ” trong đường dẫn mật. Những viên đá này rất đa dạng, từ màu sắc, thành phần chính cho tới vị trí xuất hiện. Thế nên, sỏi mật có rất nhiều tên gọi khác nhau, đó có thể là sỏi trong gan phải, trong gan trái, sỏi túi mật hay sỏi ở ống dẫn mật chủ.

Nếu phân loại theo thành phần cấu tạo, có thể chia sỏi thành 3 loại:

- Sỏi cholesterol (80% - thành phần sỏi chứa chủ yếu là cholesterol).

- Sỏi sắc tố (sỏi bilirubin - thành phần chủ yếu là bilirubin và các muối canxi, hàm lượng cholesterol ≤ 30%).

- Sỏi hỗn hợp (30 - 70% thành phần sỏi là cholesterol).

Còn nếu dựa vào vị trí thì sỏi mật được chia thành: sỏi túi mật, sỏi ống mật chủ và sỏi gan.

Theo kết quả siêu âm của bạn, bạn có cả sỏi trong túi mật và sỏi trong gan. Như vậy, khả năng cao sỏi có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm túi mật, viêm đường mật, viêm gan, xơ gan… thậm chí đe dọa đến tính mạng. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên có những giải pháp điều trị để giúp tống xuất sỏi ra khỏi đường mật.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm hỗ trợ từ 8 thảo dược Uất kim, Chi tử, Hoàng bá, Sài hồ, Diệp hạ châu, Nhân trần bắc, Chỉ xác, Kim tiền thảo. Bạn có thể sử dụng sản phẩm với liều 4 - 6 viên/2 lần/ngày và duy trì thường xuyên liên tục ít nhất 3 – 6 tháng.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật

Bình luận