Sỏi gan trên 10 năm điều trị như thế nào?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Mẹ tôi 67 tuổi, bị sỏi gan trên 10 năm. Mỗi năm phải nằm viện điều trị một đợt. Hiện nay kích thước sỏi khá to. Xin được tư vấn cách điều trị?

Trả lời:

Chào bạn,

Điều trị sỏi gan khá khó khăn do sỏi nằm ở vị trí khó can thiệp và nguy cơ tái phát sỏi sau điều trị khá cao. Mẹ bạn mắc sỏi gan đã lâu, kích thước sỏi lớn và không rõ hiện tại mẹ bạn có mắc các triệu chứng như: đau bụng, khó tiêu, vàng da hay không? Nếu có thì tốt nhất bạn nên đưa mẹ đến bệnh viện để điều trị kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm của bệnh như: viêm đường mật, áp xe gan, ứ mật trong gan, xơ gan. Thông thường các bác sỹ sẽ chỉ định lấy sỏi, thậm chí là cắt một phần gan nhưng phẫu thuật cũng không có nghĩa là điều trị sỏi gan triệt để. Sỏi vẫn có nguy cơ tái phát trở lại ở những vị trí khác trong đường dẫn mật. Mặc khác, các thuốc tây y làm tan sỏi không có hiệu quả với sỏi gan nên hầu như không được sử dụng trên lâm sàng.

Trước mắt, để hạn chế cơn đau và triệu chứng của bệnh mẹ bạn cần thực hiện chế độ ăn uống hạn chế chất béo, cholesterol, tăng cường chất xơ trong rau xanh, hoa quả; kết hợp với tập thể dục thường xuyên từ 30’- 1 h mỗi ngày để tăng cường lưu thông dịch mật, duy trì sức khỏe ổn định.

Ngoài ra, mẹ bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm hỗ trợ từ 8 thảo dược Uất kim, Chi tử, Hoàng bá, Sài hồ, Diệp hạ châu, Nhân trần bắc, Chỉ xác, Kim tiền thảo. Liều dùng 4 viên/ngày/ 2 lần.

Chúc mẹ bạn sớm cải thiện sức khỏe!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT