Tôi vừa phẫu thuật nội soi cắt túi mật nhưng hiện giờ vẫn còn đau bụng, tiêu chảy, trướng bụng. Vậy làm sao để chữa khỏi?

Chào bạn, 

Đau bụng, đầy trướng, tiêu chảy là những rối loạn tiêu hóa rất hay gặp ngay sau phẫu thuật cắt bỏ túi mật. Nguyên nhân dễ hiểu là do cơ thể đã mất nơi dự trữ mật, lượng mật không được điều tiết tốt xuống ruột non gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn. Thông thường những hiện tượng này sẽ chấm dứt khi cơ thể tự điều chỉnh với việc không còn túi mật, lúc này gan chỉ tiết ra dịch mật để tiêu hóa chất béo trong thức ăn khi bạn ăn.

Trước hết, bạn nên lưu ý ăn uống, hạn chế các thực phẩm giàu chất béo, nhiều dầu mỡ, cholesterol (lòng đỏ trứng, thịt bò, đồ ăn chiên xào), bạn có thể chia nhỏ bữa ăn để cải thiện tình trạng khó tiêu, đau bụng. Bạn cũng có thể uống một chút nước gừng ấm để hạn chế tình trạng tiêu chảy.

Đồng thời, bạn có thể tham khảo sử dụng sớm sản phẩm hỗ trợ chứa 8 thảo dược quý như Uất kim, Chi tử, Nhân trần, Chỉ xác, Diệp hạ châu, Hoàng Bá, Sài Hồ, Kim tiền thảo… 

Chúc bạn sức khỏe!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật

Bình luận