Em tôi 35 tuổi cắt túi mật 2 năm, nhưng gần đây thường đau bụng vùng hạ sườn phải, ngứa khắp cơ thể và vài ngày nay còn thêm triệu chứng nôn mửa sau khi ăn. Sau khi ăn hoặc uống thì vài phút thì thấy lợm giọng, sau đó đau bụng rồi nôn ra hết. Xin hỏi trình trạng của em tôi ra sao?

Chào bạn,

Cắt túi mật không thể điều trị sỏi triệt để, vì sỏi vẫn có khả năng tái phát trở lại trong đường dẫn mật. Hơn nữa, ở trường hợp của em bạn đã cắt túi mật được 2 năm gần đây có các triệu chứng đau hạ sườn phải, ngứa khắp người, nôn mửa sau ăn… thì rất có thể em bạn bị sỏi tái phát trong ống dẫn mật chủ hoặc trong gan.

Với những trường hợp sỏi tái phát, gây ứ mật tốt nhất em bạn nên sớm nhập viện để can thiệp loại sỏi, thiết lập lại dòng chảy của dịch mật. Bên cạnh đó, để hạn chế sỏi tăng thêm kích thước và gây biến chứng em bạn cần có chế độ ăn khoa học cắt giảm cholesterol, chất béo, ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước và sử dụng sản phẩm lợi gan mật như Tpcn Kim Đởm Khang với liều 4 viên/ngày/chia 2 lần. Việc sử dụng sản phẩm Kim Đởm Khang ngay từ giai đoạn này không chỉ cải thiện nhanh chóng các triệu chứng mà em bạn đang gặp phải, mà còn giúp tăng cường chức năng gan mật, ngăn sỏi không tăng thêm kích thước và gây biến.

Thông tin chi tiết về chế độ ăn sau cắt túi mật, bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây:
http://www.dongtay.net.vn/vi/benh-hoc/gan-mat/1192-che-do-an-tot-nhat-sau-cat-tui-mat.html

Chúc em bạn chóng khỏe!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật

Bình luận