Tôi đi siêu âm phát hiện có sỏi bùn mật, thế sỏi bùn mật có phải là sỏi mật không? Có nguy hiểm không? Uống thuốc gì để hết?

Chào bạn,

Sỏi bùn mật chính là một dạng sỏi mật. Sỏi bùn mật hình thành từ sự lắng đọng của các thành phần trong dịch mật như: cholesterol, sắc tố mật, muối mật và chất nhầy thành dạng hỗn hợp như bùn. Sỏi bùn mật cũng có thể tạo thành sỏi viên (sỏi cứng).

Sỏi bùn mật khá nguy hiểm vì chúng có thể gây viêm, nhiễm trùng túi mật, đường mật, cản trở sự lưu thông của dịch mật. Người mắc sỏi bùn mật có thể có các triệu chứng như đau hạ sườn phải, khó tiêu, đầy trướng,…

Để điều trị sỏi bùn mật, tùy vào từng trường hợp như vị trí sỏi, các triệu chứng mà có phương pháp phù hợp như phẫu thuật cắt túi mật hoặc can thiệp loại sỏi hoặc theo dõi thêm. 
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm hỗ trợ từ 8 thảo dược Uất kim, Chi tử, Hoàng bá, Sài hồ, Diệp hạ châu, Nhân trần bắc, Chỉ xác, Kim tiền thảo.
Bạn đọc thêm bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sỏi bùn mật: http://www.dongtay.net.vn/vi/benh-hoc/gan-mat/316-bun-mat.html

Chúc bạn mạnh khỏe!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật

Bình luận