Tôi đã phẫu thuật cắt túi mật được 5 năm. Nay đột nhiên xuất hiện những cơn đau tương tự như trước. Đau ở hạ sườn phải, đầy hơi, chướng bụng vào ban đêm. Cơn đau kéo dài vài tiếng rồi hết khiến tôi mệt mỏi và lo lắng. Xin hỏi có phải tôi lại bị sỏi ống mật chủ hay sỏi gan? Nếu sỏi tái phát thì điều trị như thế nào?

Chào bạn,

Sau cắt túi mật gan vẫn bài tiết ra dịch mật xuống đường tiêu hóa, bởi vậy các thành phần trong dịch mật vẫn có thể tích tụ lại tạo thành sỏi, lúc này sỏi mật có thể nằm các đường dẫn mật trong gan (sỏi gan) hoặc ở ống mật chủ. Bởi vậy, sau cắt túi mật có một tỷ lệ không nhỏ trường hợp sỏi mật tái phát khiến người bệnh phải nhập viện điều trị nhiều lần. Trường hợp của bạn cắt túi mật đã 5 năm thì nguy cơ tái phát sỏi là khá cao và các triệu chứng mà bạn đang gặp phải đúng là các triệu chứng do sỏi mật. Tuy nhiên, để xác định chính xác vị trí, kích thước của sỏi thì bạn nên đến bệnh viện để siêu âm và thăm khám trực tiếp, từ đó mới có hướng điều trị tiếp theo.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc sử dụng sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược như Tpcn Kim Đởm Khang với liều 4 viên/ngày/2 lần. Lưu ý thêm về chế độ ăn uống hạn chế thực phẩm giàu chất béo, ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước và vận động thường xuyên.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật

Bình luận