Tôi bị sỏi đường mật trong gan đã 6 năm nay, mổ 3 lần mà vẫn còn sỏi. Hiện tại tôi hay bị đầy bụng, ăn không tiêu, đau âm ỉ vùng hạ sườn phải. Xin hỏi tôi phải làm thế nào để loại bỏ hết được sỏi mật và không bị tái phát?

Chào bạn

Có thể sỏi đường mật trong gan của bạn nằm ở những vị trí hiểm hóc nên khi phẫu thuật không lấy được hết sỏi. Bên cạnh đó, sỏi mật là bệnh có tính chất cơ địa, vì thế sau phẫu thuật, sỏi vẫn có nguy cơ tái phát cao nếu bạn không có một chế độ ăn uống, sinh hoạt và phòng ngừa bệnh hợp lý.

Cách chữa sỏi đường mật trong gan

Trường hợp của bạn bị bệnh sỏi mật đã lâu, cộng với sỏi nằm ở vị trí hiểm hóc nên việc loại bỏ hết sỏi là tương đối khó khăn. Vì vậy, mục tiêu trước mắt là làm sao để giảm được triệu chứng, ngăn sỏi tăng kích thước, tăng số lượng và tránh được các biến chứng sau này.

Hiện tại, bạn cần tuân thủ tốt chỉ định điều trị của bác sĩ và tới bệnh viện thăm khám định kỳ để theo dõi kích thước sỏi mật. Ngoài ra, nếu có điều kiện thì bạn nên sử dụng thêm một số sản phẩm có nguồn gốc các từ thảo dược tốt cho gan mật như: Uất Kim, Chi tử, Nhân trần, Diệp hạ châu, Hoàng bá, Sài hồ, Chỉ xác, Kim tiền thảo. Nhiều nghiên cứu cho thấy, sự kết hợp của 8 loại thảo dược này giúp làm giảm các triệu chứng đau bụng, đầy trướng, khó tiêu, đồng thời hỗ trợ bào mòn và bài sỏi mật, phòng ngừa biến chứng.

Lối sống lành mạnh ngăn ngừa tái phát sỏi

Trong sinh hoạt thường ngày, bạn cũng cần lưu ý hạn chế ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo và cholesterol như mỡ, da, phủ tạng động vật, lòng đỏ trứng, đồ ăn chiên xào, rán,…; tăng cường rau xanh và trái cây tươi, ăn uống sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, định kỳ 6 tháng tẩy giun/lần. Ngoài ra, dành thời gian tập thể dục 30 phút mỗi ngày cũng là cách giúp bạn tăng cường sức khỏe, tăng lưu thông đường mật.

Nếu biết cách chăm sóc sức khỏe hợp lý kết hợp với sử dụng sản phẩm hỗ trợ phù hợp, bạn có thể phòng ngừa được sỏi đường mật trong gan tái phát sau phẫu thuật.

Thân mến!

 

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật

Bình luận