Em bị sỏi túi mật chủ yếu là sỏi bùn, kích thước còn nhỏ nhưng thỉnh thoảng đau lại bị đau bụng phải, nhất là sau bữa ăn nhiều đồ dầu mỡ. Vậy em cần làm gì để cơn đau không tái phát nữa ạ?

Chào bạn,

Mặc dù sỏi bùn có kích thước nhỏ nhưng bạn vẫn bị đau là do sỏi gây ứ dịch mật dẫn tới tình trạng viêm túi mật và có biểu hiện đau. Vì vậy để cơn đau không tái phát nữa thì bạn phải giải quyết được viêm túi mật, tránh để túi mật bị viêm tái đi tái lại nhiều lần sẽ khiến thành túi mật dày lên, túi mật mất chức năng, khiến sỏi bùn dễ tụ thành sỏi viên. Trong trường hợp nghiêm trọng, bạn sẽ buộc phải phẫu thuật cắt túi mật.

Trước mắt, bạn cần tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện khoa học. Nên ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi và các thực phẩm dễ tiêu như thịt gà, cá... Hạn chế các loại thịt có màu đỏ (thịt bò, thịt chó), đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán… Mỗi ngày tập thể dục ít nhất 30 phút để tăng lưu thông đường mật, giảm tình trạng ứ trệ dịch mật và tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược để giúp kháng khuẩn, kháng viêm, lợi mật từ đó kích thích tống đẩy sỏi bùn ra khỏi túi mật, cải thiện tình trạng viêm túi mật và ngăn ngừa cơn đau do sỏi bùn mật tái phát.

Trên đây là những hướng dẫn để giúp bạn phòng tránh cơn đau do sỏi bùn mật tái. Nếu còn vấn đề gì còn băn khoăn, thắc mắc, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc gọi theo số 024.3775.9865 để được tư vấn nhanh nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

BTV Lan Anh

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật

Bình luận