Tôi bị sỏi mật rất nhiều, thành từng đám nhưng kích thước còn nhỏ. Bác sĩ không chỉ định, chỉ nói về theo dõi. Vậy giờ mình phải làm sao?

Chào bạn,

Chúng tôi hiểu sự lo lắng của bạn. Tuy nhiên với những trường hợp sỏi nhỏ như bạn, người bệnh hoàn toàn có thể chung sống hòa bình cùng bệnh mà không cần dùng thuốc Tây hay phẫu thuật. Thay vào đó, bạn nên áp dụng 3 giải pháp hỗ trợ dưới đây để tránh sỏi tăng kích thước.

Đầu tiên, bạn nên cải thiện lại chế độ ăn uống của mình. Bởi chế độ ăn không khoa học có thể khiến sỏi tăng kích thước, gây đau, đầy trướng, khó tiêu thường xuyên. Cụ thể trong chế độ ăn, bạn cần giảm bớt những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, cholesterol và chất béo xấu; hạn chế đường và đồ ngọt và tăng cường thêm các loại rau xanh.

Thứ hai, bạn nên tăng cường vận động và luyện tập thể dục. Luyện tập đều đặn sẽ giúp tăng vận động đường mật, từ đó ngăn được sỏi mật phát triển rất hiệu quả. Mỗi ngày, bạn dành khoảng 30 phút thực hiện một bài thể dục bất kỳ. Điều này nên duy trì hàng ngày, hoặc ít nhất trong 5 ngày/tuần.

Cuối cùng, đừng bỏ qua các thảo dược đông y có thể giúp bào mòn sỏi hiệu quả hơn. Nghiên cứu cho thấy 8 thảo dược Uất Kim, Chi tử, Sài hồ, Hoàng bá, Nhân trần, Diệp hạ châu, Kim tiền thảo, Chỉ xác có thể tác động toàn diện lên các nguyên nhân sinh sỏi, bao gồm: tăng cường chức năng gan, tăng vận động đường mật, kháng khuẩn kháng viêm. Nhờ đó, sử dụng 8 thảo dược này vừa giúp giảm kích thước sỏi mật, vừa ngăn sỏi gây biến chứng hiệu quả. Dưới đây là một sản phẩm hỗ trợ được bào chế từ 8 thảo dược này. Bạn có thể tham khảo sử dụng: https://dongtay.net.vn/vi/san-pham/kim-dom-khang.html

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật

Bình luận