Nhịp tim bình thường là bao nhiêu?

4.6 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.60 (5 Votes)
Câu hỏi: Tôi năm nay 23 tuổi, nhịp tim đo được thường dao động ở mức 80 nhịp/ phút. Xin chuyên gia cho biết nhịp tim như vậy có sao không? nhịp tim bình thường là bao nhiêu?

Trả lời:

Chào bạn,

Nhịp tim bình thường của một người trưởng thành khỏe mạnh dao động trong khoảng từ 60 – 100 nhịp/phút lúc nghỉ ngơi. Nếu nhịp tim trên 100 nhịp/phút được là rối loạn nhịp tim nhanh, dưới 60 nhịp/phút là rối loạn nhịp tim chậm.

Riêng với một số trường hợp đặc biệt, ví dụ như ở trẻ em, nhịp tim có thể trên 100 nhịp/phút, hay ở các vận động viên, nhịp tim có thể dưới 60 nhịp/phút là bình thường. Đó là do cơ tim của các vận động viên đã thích nghi với cường độ luyện tập mạnh thường xuyên, nên khi nghỉ ngơi tim không cần phải đập nhanh như bình thường nhưng vẫn bơm máu hiệu quả.

Nhịp tim của bạn thường xuyên ở mức 80 nhịp/phút là hoàn toàn bình thường, bạn không nên lo lắng.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT