Nguyễn Trọng Trấn: Chào chuyên gia, tôi năm nay 55 tuổi và đã bị run gần 10 năm nay. Tôi đã đi khám nhiều bệnh viện và được các bác sĩ kết luận bị Parkinson, tuy nhiên sau khi uống thuốc khắp nơi nhưng đều không khỏi, hiện tại tay và chân của tôi bị run nên làm việc rất khó khăn. Vậy cho tôi hỏi trường hợp này có sử dụng thực phẩm chức năng Vương Lão Kiện được không? Xin cảm ơn!
Chào bạn,
Bạn đã mắc bệnh Parkinson 10 năm, không biết đã sử dụng những thuốc điều trị gì? Đến nay trên thế giới vẫn chưa có phương pháp điều trị nào có thể chữa khỏi hẳn Parkinson, việc điều trị chủ yếu mục tiêu là giúp giảm triệu chứng và chậm lại sự phát triển của bệnh. Bạn đã mắc bệnh Parkinson nhất định phải sử dụng thuốc điều trị của bác sĩ và khám lại thường xuyên để bác sĩ có những điều chỉnh phù hợp với mức độ phát triển của bệnh. Có thể do mắc bệnh lâu năm nên việc sử dụng thuốc thấy đáp ứng kém đi nhưng vẫn cần thiết để hạn chế sự phát triển nặng lên của bệnh.
Hiện bên cạnh sử dụng thuốc điều trị bạn có thể tham khảo sử dụng thêm các thảo dược như Thiên ma, Câu đằng để tăng cường tác dụng và hạn chế tác dụng phụ của thuốc điều trị. Hai loại thảo dược này không trực tiếp bổ sung chất dẫn truyền thần kinh nhưng sẽ giúp hỗ trợ giảm triệu chứng run, làm chậm tiến trình của bệnh và hạn chế các tác dụng phụ trên gan thận của thuốc tây.
Tuy nhiên, chúng tôi xin nhắc lại, với bệnh Parkinson việc sử dụng thực phẩm chức năng chỉ đóng vai trò bổ trợ, sử dụng thuốc điều trị vẫn là bắt buộc. Đồng thời bạn cũng nên kết hợp vận động nhẹ để tăng sự linh hoạt cho cơ xương đồng thời nên ăn nhiều rau và đồ ăn lỏng để giảm tình trạng táo bón hay gặp ở người bệnh Parkinson.
Chúc bạn sức khỏe!

Vương Lão Kiện Giúp giảm run tay chân, phục hồi khả năng vận động

Bình luận