Tôi 26 tuổi, bị run mỗi khi cầm bút viết, khi làm việc có người khác nhìn vào thì run nhiều hơn, tim đập nhanh, mặt đỏ bừng, vã mồ hôi. Tôi đi khám được kết luận rối loạn thần kinh thực vật. Hiện nay mình cũng đang uống 1 số thuốc bổ sung vitamin, thuốc thần kinh. Xin hỏi, có cách nào loại bỏ chứng run này không. Mong nhận được sự giúp đỡ!

Chào bạn,

Qua chia sẻ của bạn, bạn đã được bác sĩ kết luận là bị run do rối loạn thần kinh thực vật. Về việc điều trị, bạn có thể tham khảo một số hình thức sau đây.

Điều trị run do rối loạn thần kinh thực vật bằng thuốc

Khi đi khám, tùy theo tình trạng bệnh và cơ địa của bạn, bác sĩ sẽ lựa chọn loại thuốc và liều lượng phù hợp. Điều bạn cần làm là uống thuốc đúng liều, đúng giờ theo hướng dẫn, tái khám đúng hẹn và không nên tự ý uống các loại vitamin hay các thuốc tác động đến hệ thần kinh khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Các biện pháp hỗ trợ điều trị không dùng thuốc

Như bạn cũng đã biết, triệu chứng run tay do rối loạn thần kinh thực vật bị ảnh hưởng rất nhiều bởi tâm lý và lối sống. Vì vậy sử dụng thuốc tây thôi là chưa đủ. Để nâng cao hiệu quả điều trị, bạn nên chú ý những điều sau:

- Nghỉ ngơi điều độ, không nên thức quá khuya, hạn chế những căng thẳng, áp lực từ công việc và cuộc sống. Bạn có thể tập yoga hay ngồi thiền để giúp tâm lý ổn định hơn.

- Dành mỗi ngày 30 phút để đi bộ, chạy bộ, tập bóp tay với trái bóng cao su mềm nhằm làm tăng sự linh hoạt, dẻo dai của các ngón tay, khớp tay, từ đó giảm bớt run tay khi bạn cầm bút hay khi làm việc.

- Chú ý ăn nhiều rau xanh, hoa quả, hạn chế sử dụng các chất kích thích như cà phê, rượu bia, thuốc lá.

Ngoài việc thay đổi lối sống và cách sinh hoạt, bạn nên tham khảo sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ chứa Thiên Ma, Câu Đằng. Nhờ tác dụng an thần, trấn tĩnh, 2 thảo dược này sẽ giúp bạn giảm bớt tâm lý lo âu, căng thẳng thường gặp trong bệnh rối loạn thần kinh thực vật. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu hiện đại đã chứng minh, Thiên Ma, Câu Đằng có chứa các hoạt chất tự nhiên tương tự tiền chất dinh dưỡng của tế bào thần kinh, giúp ổn định tính dẫn truyền, từ đó hỗ trợ giảm run tay khi cầm, nắm, trả lại tự tin cho cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, đối với các sản phẩm nguồn gốc đông y như vậy, bạn nên kiên trì sử dụng tối thiểu 3 tháng để cơ thể có đủ thời gian điều chỉnh những rối loạn của hệ thần kinh.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Vương Lão Kiện Giúp giảm run tay chân, phục hồi khả năng vận động

Bình luận