Tay phải bị run khi cầm vật gì đó là bệnh gì? có nguy hiểm không?

4.5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)
Câu hỏi: Cho cháu hỏi 2 ngày nay tự nhiên cháu thấy hiện tượng tay phải bị run, đặc biệt khi cầm một vật gì đó. Hiện tượng như vậy là cháu bị bệnh gì và có ảnh hưởng gì không? cách điều trị như nào? Xin tư vấn giúp cháu.

Trả lời:

Chào bạn,

Tình trạng run như bạn mô tả có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như run vô căn, rối loạn thần kinh thực vật, hoặc đôi khi những sang chấn tâm lý, stress, căng thẳng thần kinh cũng có thể gây run. Mặc dù các chứng bệnh run hầu như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe (ngoại trừ bệnh Parkinson thường gặp ở người già), nhưng nó gây ra không ít khó khăn trong sinh hoạt, giao tiếp hàng ngày, đặc biệt biểu hiện run có xu hướng ngày càng tăng lên theo tuổi tác, làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh.

Không có phương pháp điều trị chung cho tất cả mọi chứng run, việc điều trị còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, tốt nhất, bạn nên đi khám tại các chuyên khoa thần kinh để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

Để đạt hiệu quả điều trị tốt hơn, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược để giúp làm giảm các chứng run.

Chúc bạn sức khỏe!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT