19 tuổi, run khi hồi hộp, làm việc, khắc phục như thế nào?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Em 19 tuổi, là sinh viên ngành xét nghiệm, em đang mắc phải triệu chứng hồi hộp và cảm giác run khi đang làm thực hành. Em cũng đã cố gắng để khắc phục nhưng không được như ý. Xin tư vấn giúp em.

Trả lời:

Chào bạn,

Hồi hộp, lo lắng, run chân tay… có thể là biểu hiện bình thường khi chúng ta căng thẳng tâm lý, nhưng khi chúng xuất hiện nhiều với mức độ nặng hơn thì đây có thể là biểu hiện của chứng rối loạn thần kinh thực vật. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết:

http://www.vn/vi/benh-hoc/run-chan-tay/593-tim-hieu-ve-roi-loan-than-kinh-thuc-vat.html

Chính vì vậy, ngoài việc áp dụng những cách giảm hồi hộp, lo âu như hướng dẫn trong bài viết trên, nếu tình trạng này xuất hiện nhiều, đặc biệt là chứng run tăng làm ảnh hưởng đến công việc và học tập của bạn, bạn nên đi khám tại chuyên khoa thần kinh để được chẩn đoán và điều trị.

Nhiều nghiên cứu cho thấy một số hoạt chất sinh học tự nhiên có trong các thảo dược truyền thống như Thiên ma, Câu đằng có tác dụng an thần, trấn tĩnh, ổn định tính dẫn truyền thần kinh, nhờ đó giúp giảm run do rối loạn thần kinh thực vật hiệu quả. Tại Việt Nam, những thảo dược này đã có mặt trong một số sản phẩm hỗ trợ điều trị run. Bạn có thể tham khảo sử dụng thêm.

Chúc bạn sức khỏe!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT