Run vô căn có chữa khỏi được không? Dùng điện thoại nhiều có làm run nặng hơn không?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Xin hỏi bệnh run vô căn có thể chữa khỏi hoàn toàn được không? Em thường xuyên tiếp xúc với điện thoại nhiều liệu nó có bị ảnh hưởng làm bệnh run nặng hơn không?

Trả lời:

Chào bạn,

Hiện nay chưa có phương pháp nào điều trị khỏi hoàn toàn chứng run vô căn. Một số loại thuốc thường được dùng trong điều trị bệnh là Propranolol và Primidone, tuy nhiên thuốc chỉ giúp làm giảm bớt triệu chứng, đáp ứng thuốc với mỗi người bệnh cũng rất khác nhau và việc sử dụng lâu dài có thể gây ra nhiều tác dụng không mong muốn. Vì vậy chúng thường chỉ được chỉ định khi chứng run nặng làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.

Để giảm run trước hết người bệnh cần thay đổi lối sống, có chế độ ăn uống và luyện tập khoa học, hạn chế căng thẳng, stress, tránh các chất kích thích có thể là run nặng hơn như rượu bia, thuốc lá, caffein, trà đặc... đồng thời tập luyện thể dục hàng ngày với những bộ môn như thiền, yoga, đi bộ, hay hít sâu thở chậm sẽ rất hữu ích để giảm run.

Sử dụng quá nhiều các thiết bị điện tử hoặc điện thoại thông minh cũng khiến cơ tay bị mỏi, căng thẳng thần kinh, có thể góp phần làm cho chứng run của bạn bị tăng nặng. Vì vậy bạn nên sử dụng hợp lý, tránh lạm dụng điện thoại quá nhiều.

Để đạt hiệu quả điều trị tốt hơn, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược có chứa các thảo dược quý như Thiên ma, Câu đằng giúp hỗ trợ làm giảm dần các chứng run.

Chúc bạn khỏe mạnh!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT