Natto - ngăn ngừa chứng tim mạchTheo tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm có đến 18 triệu người trên thế giới chết vì bệnh tim mạch. Trong đó suy tim là một trong những căn bệnh phổ biến nhất. Nghiên cứu về nguyên nhân và cách chữa trị bệnh suy tim, các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra một chế phẩm rất quen thuộc nhưng vô cùng hiệu quả - cao Natto chiết xuất từ đậu tương lên men...

Natto - ngăn ngừa chứng tim mạch như thế nào?
Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, Cao Natto - một chế phẩm từ đậu tương lên men có tác dụng phá các cục máu đông cực kỳ hiệu quả. Thành phần chính của Cao Natto – enzym Nattokinase giúp làm tan các liên kết protein trong các hạt fibrin tự do. Nhờ thế sử dụng Cao Natto thường xuyên sẽ giảm tối đa nguy cơ suy tim, tai biến mạch máu não gây ra bởi các cục máu đông tự do trong mạch máu.
Nhà nghiên cứu sinh lý học Nhật bản nổi tiếng, GS Sumi Hiroyuki vào năm 1980 đã có một phát hiện vô cùng quan trọng khi công bố Nattokinase là hoạt chất có hiệu quả trong việc ngăn ngừa các chứng bệnh tim mạch. Đây một "phát hiện" kỳ thú mang lại kết quả tốt đẹp cho biết bao người đang đứng trước nguy cơ đột quỵ, tai biến mạch máu não cũng như dồn máu cơ tim, co thắt động mạch vành...

Natto - ngăn ngừa chứng tim mạch

Vitamin K có trong Natto có chức năng làm đông máu trong khi Pyrazine và nattokinase có tác dụng ngược lại, phá tan máu vón cục vì vậy cơ thể chúng ta có thể chọn lựa sử dụng các chất này tương hổ để cân bằng lưu thông máu huyết mà không gây ra một tác dụng phụ nào và giải thích được lý do tại sao natto không gây ra sự chảy máu (xuất huyết nội) không kiểm soát được như trường hợp Aspirin.
GS Sumi Hiroyuki khuyến cáo là bệnh nhân tim mạch nên ăn Natto vào bữa cơm tối chủ nhật để ngăn ngừa một cách hiệu quả nhất các bệnh xuất huyết não hay rối loạn nhịp tim thường có khuynh hướng xảy ra vào sáng thứ hai.
Với Lecithin và Linoleic acid có trong đậu nành thì động mạch được co giãn (flexible), máu được làm sạch giúp cho cơ thể ngăn được chứng xơ vữa động mạch vành hay xuất huyết não khi huyết áp lên cao thay cho việc sử dụng các loại thuốc như Aspirin (dễ gây xuất huyết ở bao tử) hay Plavix.
Những thành quả của TS Sumi Hiroyuki cũng đã được hai vị chuyên gia ở hai khu vực khác nhau phối hợp nghiên cứu, đó là BS Martin Milner ở Trung tâm Y khoa tự nhiên Portland, bang Oregon (Hoa kỳ) và TS Kouhei Makise thuộc bệnh viện Makise ở Kyoto, cùng công bố kết quả qua bài viết trên tạp chí chuyên môn kết luận rằng "là chuyên gia lâu năm về tim mạch và hô hấp chúng tôi nhất trí khẳng định rằng Nattokinase là một phát hiện đầy phấn chấn trong việc ngăn ngừa và điều trị các chứng bệnh liên quan đến tim mạch", và "chúng tôi xác định Nattokinase là một hoạt chất thiên nhiên có thể làm tan các huyết khối hữu hiệu, không gây dị ứng và có độ an toàn cao" hơn cả Tỏi, Nhân sâm Triều tiên hay Bromelain (từ quả Dứa) thiên nhiên thúc đẩy sản sinh ra Plasmin trong quá trình thủy phân sợi Fibrin .
Vận dụng hiệu quả ứng dụng của Cao Natto, TPCN Ích Tâm Khang ra đời với sự kết hợp của Cao Natto và các dược liệu khác như Đan Sâm, cao Vàng Đằng, axit amin L-carnitine fumarate giúp tăng cường sức khỏe trái tim và phòng ngừa nguy cơ suy tim ở người bệnh tim mạch.

Hồng Anh

 

Bình luận