Không uống thuốc tiểu đường, chỉ dùng thực phẩm chức năng được không?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Tôi mới được xác định mắc bệnh tiểu đường 2 tháng, dùng thuốc tây 1 tuần tôi bỏ. Hiện chỉ dùng thực phẩm chức năng, ăn uống kiêng khem đường bột, ăn nhiều rau và tăng cường luyện tập. Đường huyết lúc đói gần đây nhất là 7.8 mmol/l. Xin nhờ bác sĩ tư vấn.

Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi gửi bạn câu trả lời của Ths.Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng - Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội:

Đường huyết lúc đói 7.8 mmol/l nhưng bạn mới được chẩn đoán cách đây 2 tháng là cao. Vì vậy, bạn cần giảm cân hơn nữa (nếu thừa cân). Ngoài chế độ ăn, bạn cũng phải tăng cường luyện tập thể dục để giúp cơ thể tăng tính nhạy cảm với insulin, từ đó giảm được đường huyết. Ở mức đường huyết này, bạn tuyệt đối không nên ngừng thuốc, bởi bạn chưa đạt được mục tiêu điều trị.

Chế độ ăn như hiện tại của bạn là tạm ổn. Nhưng bạn lưu ý thêm là nên ăn nhiều hơn vào buổi sáng và trưa, tránh ăn no vào buổi tối, bởi ban đêm, gan vẫn phân giải glycogen thành glucose, khiến đường huyết sáng sớm hôm sau tăng cao.

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT