Câu hỏi: Chào chuyên gia. Tôi mới phát hiện bị tiểu đường, đường huyết cao mà HbA1c lên đến tận 9% có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Câu hỏi: Chào chuyên gia. Tôi mới phát hiện bị tiểu đường, đường huyết cao mà HbA1c lên đến tận 9% có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Trả lời:

Chào bạn,

HbA1c là chỉ số đánh giá khả năng xảy ra biến chứng của bệnh tiểu đường. Theo đó, nếu HbA1C càng cao, nguy cơ biến chứng của bạn càng lớn, mà biến chứng tiểu đường mới là nguyên nhân gây ra những tác động xấu đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Mục tiêu duy trì chỉ số HbA1C ở mỗi người tiểu đường là khác nhau, tuy nhiên phần lớn bệnh nhân nên kiểm soát HbA1C dưới 7%. Với mức HbA1C 9% như hiện tại của bác đang chưa đạt mục tiêu điều trị, điều này rất nguy hiểm vì nó sẽ làm tăng nguy cơ biến chứng tiểu đường trên toàn bộ cơ thể.

Để giảm chỉ số HbA1C, bác lưu ý đến chế độ ăn uống, tập thể dục khoa học, kết hợp với sử dụng thuốc đều đặn theo đúng chỉ định của bác sĩ. 

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cho thấy, một số thảo dược tự nhiên cũng rất hiệu quả trong việc giảm biến chứng tiểu đường, ví dụ như lá Xoài giảm đề kháng insulin, hỗ trợ ổn định đường huyết, Hoàng bá rất tốt cho biến chứng thận và tim mạch, Mướp đắng rừng bảo vệ mắt, lá Neem điều hòa miễn dịch… Bạn có thể tìm hiểu và sử dụng các loại thực phẩm chức năng có các thảo dược này để giảm HbA1C, phòng biến chứng tiểu đường hiệu quả hơn.

Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết, bạn có thể gọi đến chuyên gia theo số: 0981.238.218.

Chúc bạn sức khỏe!
 

Glutex hỗ trợ chuyển hóa đường và cải thiện chỉ số đường huyết

Bình luận