Sau cắt túi mật uống cà phê được không?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Hai tháng trước tôi bị một cơn đau dữ dội ở bụng, người sốt cao, nôn trớ phải nhập viện cấp cứu. Bác sĩ cho biết tôi vị viêm túi mật cấp do sỏi mật, cần phẫu thuật cắt túi mật gấp. 5 ngay sau ra viện sức khỏe tôi đã bình thường, hiện nay đã có thể ăn một ít dầu mỡ mà không đau. Xin cho tôi hỏi, sau phẫu thuật cắt túi mật thì có uống cà phê được không? Cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn,

Cà phê là một thức uống phổ biến và yêu thích của nhiều người. Do đó, không nhất thiết phải kiêng cữ hẳn, sau cắt túi mật bạn vẫn có thể uống được cà phê. Tuy nhiên, thời gian đầu khi mới phẫu thuật không nên uống cà phê, do caffeine trong cà phê kích thích dạ dày bài tiết dịch vị, làm nặng nề thêm tình trạng tiêu chảy (nếu có) ở nhiều người bệnh sau khi cắt túi mật, không nên uống quá 2 ly cà phê mỗi ngày, có thể uống lúc sáng sớm hoặc uống trước khi tập thể dục. Cà phê có thể tương tác với một số loại thuốc tây nên không được uống cà phê cùng lúc hoặc gần thời điểm uống thuốc. Đặc biệt ở những người huyết áp cao, viêm loét dạ dày – tá tràng, phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh, phụ nữ mang thai, người bị rối loạn giấc ngủ nên hạn chế sử dụng cà phê.
Chúc bạn mạnh khỏe!

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT