Đường huyết buổi sáng 6.5 mmol/l, HbA1c là 6.3% có phải uống thuốc không?

2.75 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 2.75 (2 Votes)
Câu hỏi: Lần đầu tiên tôi đi xét nghiệm đường huyết buổi sáng, trước ăn là 6.5 mmol/l, HbA1c là 6.3%, nước tiểu âm tính. Hiện tôi đang sử dụng thuốc Diamicron 60 mg, xin cho lời khuyên

Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi gửi bạn câu trả lời của Ths.Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng - Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội:

Nếu đây là xét nghiệm lần đầu tiên, việc sử dụng thuốc hạ đường huyết là Diamicron thì chưa hợp lí. Bạn cần phải làm lại xét nghiệm để được chẩn đoán chính xác bệnh tiểu đường.

Bởi với 2 giá trị này, chưa đủ tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh tiểu đường. Bạn chưa từng điều trị tiểu đường, thì cần đến bệnh viện, làm nghiệm pháp dung nạp glucose (uống 75g đường, sau đó 2 giờ đo lại chỉ số đường huyết). Nếu đường huyết ≥ 11.1 mmol/l, thì khi đó mới chẩn đoán chính xác bạn bị tiểu đường và tiến hành điều trị. Khi chưa xác định chắc chắn, sử dụng Diamicron có thể gây hạ đường huyết cấp tính, rất nguy hiểm.

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT