Đường huyết 7.3 lên 14.7 mmol/l, HbA1c 7.82% có sao không?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Trước đây tôi kiểm soát đường huyết khá tốt, ở mức 7.3 mmol/l. Sau đó, do một chút lơ là tôi dùng cơm đều, chuối tiêu, đu đủ, sáng sau kiểm tra đường huyết lên 14.7 mmol/l. Chỉ số HbA1c cách đây 3 tháng là 7.82%, hiện đang dùng thuốc tây theo chỉ định của bác sĩ. Xin hỏi tôi nên làm gì để ổn định đường huyết?

Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi gửi bạn câu trả lời của Ths.Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng - Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội:

Đường huyết từ 7.3 lên 14.7 mmol/l chỉ sau 1 ngày có thể do chế độ ăn của bạn ngày hôm trước chưa được kiểm soát, dẫn tới đường huyết sáng sớm hôm sau tăng cao hơn. Chỉ số mà tôi quan tâm nhất của bạn là HbA1c, vì nó ổn định trong vòng 2 - 3 tháng. Nếu HbA1c à 7.82% thì chưa thực sự tốt, bác có thể phải đi khám lại để bác sĩ tăng liều thuốc điều trị, hoặc cần tăng cường luyện tập thể dục để giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn.

Chế độ ăn của bạn là tạm ổn. Nhưng khi ăn chuối tiêu, đu đủ, bạn không nên ăn nhiều và nên ăn vào giữa các bữa, không ăn ngay sau bữa chính vì có thể làm tăng đường huyết nhanh.

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT