HbA1c 6.8%, đường huyết 9.0 - 9.8, không uống thuốc buổi chiều có được?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)
Câu hỏi: Tôi bị tiểu đường đã 8 năm, chưa bị rối loạn mỡ máu, huyết áp tốt. HbA1c là 6.8%, nhưng đường huyết buổi sáng thường 9.0 - 9.8 mmol/l. Sáng tôi uống 2 viên Staclazide 30mg, bác sĩ cho thuốc buổi tối nhưng tôi sợ không dùng mà chuyển uống thuốc nam. Xin hỏi tôi dùng thuốc như vậy có đúng không? Và mức đường này đã tốt chưa?

Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi gửi bạn câu trả lời của Ths.Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng - Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội:

Tiểu đường 8 năn, HbA1c như vậy là tạm ổn, nhưng đường huyết buổi sáng vẫn cao. Tôi không biết bạn đang dùng loại thuốc nam gì, nhưng bạn không dùng thuốc hạ đường huyết buổi tối là không nên. Bạn có thể phải dùng thêm 1,5 viên Staclazide và 1 viên Metformin vào buổi tối để giúp giảm đường huyết ban đêm và sáng sớm hôm sau. Nếu chỉ uống Staclazide vào buổi sáng, trưa và tối không dùng thuốc đúng chỉ dẫn sẽ không giảm đường huyết. Vì vậy, bạn cần quay lại bệnh viện tái khám để sử dụng thuốc phù hợp.

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT