Đường huyết sáng 6.5, HbA1c 6.0%, đường huyết sau ăn 11.5 có tốt?

4.5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)
Câu hỏi: Tôi mới phát hiện ra tiểu đường. Hiện đường huyết sáng sớm là 6.5 mmol/l, HbA1c 3 tháng là 6.0%, đường huyết sau ăn 11.5 mmol/l. Xin hỏi những giá trị này đã tốt chưa? Chức năng gan kém thì có thể dùng thêm thuốc gì?

Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi gửi bạn câu trả lời của Ths.Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng - Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội:

Bạn mới mắc bệnh tiểu đường, nếu còn trẻ, HbA1c là khá ổn, đường huyết lúc đói tạm được, nhưng đường huyết sau ăn cao. Theo thế giới, đường huyết sau ăn mục tiêu ở người lớn, nếu không tiêm insulin nên dưới 10 mmol/l. Với mức đường huyết như hiện nay, bạn không cần phải tăng thêm liều thuốc, nhưng cần phải kiểm soát lại chế độ ăn và tăng cường luyện tập. Bạn có thể trao đổi cùng bác sĩ để được hướng dẫn.

Chức năng gan không tốt khá chung chung, nên sẽ rất khó để tôi trả lời. Thông thường, các chỉ số men gan phải cao hơn gấp 2 bình thường, bác sĩ mới cân nhắc cho dùng thuốc điều trị hạ men gan.

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT