Làm thế nào để điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Đường huyết lúc đói cách đây 1 tháng 223 mg/dl, bác sĩ chẩn đoán tiểu đường, cho uống thuốc tây hạ đường huyết. 10 ngày sau kiểm tra lại đường huyết xuống 150 mg/dl, hiện vẫn duy trì sử dụng thuốc. Xin hỏi tôi chỉ mới mắc bệnh tiểu đường 1 tháng, vậy làm thế nào để trị dứt điểm bệnh tiểu đường.

Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi gửi bạn câu trả lời của Ths.Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng - Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội:

Bệnh tiểu đường cho đến nay vẫn chưa thể chữa trị dứt điểm. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát đường huyết bằng cách duy trì đều đặn việc dùng thuốc, chế độ ăn và tập luyện. Khi bạn kiểm soát đường huyết tốt hơn, bạn sẽ giảm tối thiểu các nguy cơ biến chứng do tiểu đường. Bởi tiểu đường không đáng sợ, nhưng hậu quả của nó gây ra có thể đe dọa đến tính mạng của bạn, tăng gánh nặng kinh tế cho người bệnh và quốc gia.

Sau 10 ngày dùng thuốc, đường huyết lúc đói 150 mg/dl là khá ổn, nhưng bạn cần phải giảm hơn nữa. Ngoài ra, mỗi 3 tháng cần làm thêm xét nghiệm HbA1c để đánh giá tổng quan hiệu quả điều trị trong vòn 2 - 3 tháng gần nhất.

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT