Tiểu đường 3 năm, đường huyết lúc đói vẫn trên 7 có ổn không?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Tôi bị tiểu đường 3 năm, nhưng đường huyết lúc đói vẫn trên 7 mmol/l. Tôi uống thuốc tây đều đặn ngày 2 lần theo hướng dẫn và có dùng thêm TPCN hỗ trợ.

Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi gửi bạn câu trả lời của Ths.Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng - Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội:

Thông tin của bạn chưa đầy đủ hẳn, còn thiếu chỉ số HbA1c. Bởi đường huyết chỉ là giá trị nhất thời ngay tại thời điểm đo và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, còn HbA1c sẽ ổn định hơn trong vòng 2 - 3 tháng.

Nếu đường huyết lúc đói vẫn trên 7 mmol/l, điều đó có nghĩa bạn chưa kiểm soát đường huyết tốt. Bạn cần phải đến gặp bác sĩ để được thăm khám và xét nghiệm cẩn thận, từ đó bác sĩ có thể cho tăng liều buổi tối để giúp đường huyết sáng sớm tốt hơn. Đường huyết lúc đói vẫn trên 7 mmol/l, điều đó chứng tỏ kiểm soát đường huyết chưa được kiểm soát tốt. Bạn còn trẻ, mới mắc bệnh, nên duy trì dưới 7 mmol/l và HbA1c là dưới 7%, tốt nhất dưới 6.5%.

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT