Chưa bị bệnh tiểu đường thì có nên uống thuốc không?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Đường huyết buổi sáng xét nghiệm lần đầu là 7.5 mmol/l, 2 tháng sau kiểm tra lại là 8.5 mmol/l. Bác sĩ có kê cho uống thuốc Panfor SR 500mg 1 viên mỗi ngày. Xin hỏi nếu tôi đi kiểm tra lại mà chưa bị bệnh tiểu đường thì có nên uống thuốc không?

Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi gửi bạn câu trả lời của Ths.Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng - Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội:

Hiện nay, với các chỉ số bạn cung cấp thì chắc chắn bạn đã mắc bệnh tiểu đường, khi đó việc điều trị bằng thuốc Panfor là cần thiết. Thuốc sẽ giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn. Nếu không dùng thuốc, hệ quả ngay trước mắt chưa rõ ràng, nhưng chỉ cần vài năm sau, bạn sẽ thấy biến chứng kéo đến rất nhanh. Trong trường hợp nếu không mắc tiểu đường, mà đang ở giai đoạn tiền tiểu đường, sử dụng Panfor cũng rất tốt. Ngoài dùng thuốc, bạn lưu ý thêm cả việc luyện tập và chế độ ăn cắt giảm chất bột đường.

Nhiều nghiên cứu lớn chứng minh, khi điều trị tiểu đường càng sớm, kiểm soát đường huyết càng tốt, thì sẽ ít gặp các dự hậu (hậu quả) về sau. Bởi khi kiểm soát đường huyết tốt, trong cơ thể sẽ có những tế bào trí nhớ chuyển hóa, ghi nhớ khoảng thời gian kiểm soát đường huyết tốt, giảm thiểu các biến chứng về thận, mắt...

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT