Glucose máu lúc đói là 5.7 đã mắc bệnh tiểu đường hay tiền tiểu đường?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Xét nghiệm máu, bác sĩ thông báo glucose máu lúc đói là 5.7 mmol/l. Xin hỏi tôi đã mắc bệnh tiểu đường hay đang bị tiền tiểu đường. Cần làm thêm xét nghiệm gì để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh?

Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi gửi bạn câu trả lời của Ths.Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng - Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội:

Glucose huyết lúc đói là 5.7 mmol/l, muốn chẩn đoán chính xác, bạn cần đến bệnh viện để đo lại đường huyết lúc đói (cách lần khám 1 từ 5 - 7 ngày). Nếu glucose huyết vẫn ở mức 5.6 - 5.7 mmol/l, bạn cần tích cực chế độ ăn và luyện tập để đường về ngưỡng bình thường. Nếu glucose huyết chấp chới dưới 7 mmol/l, bạn cần làm thêm nghiệm pháp tăng đường huyết (uống 75 gam đường, đo đường huyết sau 2 giờ) để chẩn đoán chính xác xem bạn đã bị bệnh hay không. Tuy nhiên, dù ở mức 5.6 - 5.7 mmol/l hay đã bị bệnh tiểu đường, thì việc luyện tập và ăn uống của bạn là vô cùng cần thiết để giảm đường huyết.

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT