Tiểu đường 16 năm, đường huyết lúc đói khi 9 khi 12 mmol/l đã tốt chưa?

3.5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.50 (2 Votes)
Câu hỏi: Tiểu đường 16 năm, đường huyết lúc đói khi 9 khi 12 mmol/l. Đang tiêm insulin ngày 2 lần sáng, trưa, buổi tối tôi không tiêm theo hướng dẫn của bác sĩ. Gần đây tôi có kèm theo biểu hiện tay chân tê nhức, xin nhờ tư vấn.

Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi gửi bạn câu trả lời của Ths.Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng - Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội:

Hiện tuyến tụy của bạn đã bị suy kiệt, không còn khả năng sản xuất insulin, nên đã phải chuyển sang thuốc tiêm. Tuy nhiên, với lượng insulin như vậy là chưa đủ, bác cần tăng liều tiêm, do đường huyết lúc đói của bạn rất cao. Nếu HbA1c cũng trên 7%, điều đó có nghĩa là bạn kiểm soát đường huyết chưa tốt. Vì vậy, bác cần sớm đến bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra và cho lại liều insulin sao cho phù hợp.

Khi đường huyết cao, bạn sẽ có nhiều cảm giác khó chịu do ngộ độc đường ví dụ như đau mỏi toàn thân, đau xương khớp và đặc biệt khi đường huyết cao có thể gây ra biến chứng lên xương khớp, lên mắt, thần kinh, thận… Vì vậy việc kiểm soát đường huyết của bác là rất cần thiết bằng cách tăng liều và tăng mũi tiêm insulin trong ngày.

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT