Đường huyết lúc đói 9 - 11 mmol/l, không dùng thuốc tây có cao không?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Tôi bị tiểu đường sau viêm tụy cấp, đường huyết lúc đói 9 - 11 mmol/l, không dùng thuốc tây, chỉ dùng thuốc nam. Xin hỏi mức đường huyết này có cao không?

Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi gửi bạn câu trả lời của Ths.Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng - Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội:

Khi  bị viêm tụy, có nghĩa là tuyến tụy đã giảm tiết insulin kiểm soát đường huyết, khi đó bạn phải tiêm insulin ngoài sinh để duy trì đường huyết ổn định lâu dài. Tuy nhiên, cụ thể tiêm insulin loại nào, liều bao nhiêu, thời gian cụ thể, bạn cần phải vào bệnh viện để làm thêm xét nghiệm HbA1c và được hướng dẫn cụ thể. Nhưng dù là điều trị như thế nào thì việc tập luyện cũng vô cùng cần thiết và anh cần chú ý vì tập luyện giúp tăng tính nhạy cảm của insulin, giúp giảm liều insulin và thuốc viên.

Mức đường 9 - 11 mmol/l đo lúc đói là rất cao. Vì vậy ngoài việc tiêm insulin, bạn cũng cần phải xem xét lại cả về chế độ ăn và luyện tập.

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT