Đường huyết sau khi ăn no là 15.2 mmol/l đã bị tiểu đường chưa?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Chỉ số đường huyết sau khi ăn no là 15.2 mmol/l đã bị tiểu đường chưa? Lần đầu tiên bác sĩ cho tôi biết giá trị này, sau đó tôi về nhà ăn kiêng tháng sau kiểm tra đường huyết lúc đói 8.4, nửa tháng sau 7.1 mmol/l và vẫn kiên quyết không uống thuốc. Vậy tôi có phải uống thuốc điều trị của người tiểu đường không?

Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi gửi bạn câu trả lời của Ths.Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng - Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội:

Đường huyết kể cả sau ăn no là 15.2 mmol/l, vẫn đủ tiêu chuẩn kết luận bạn mắc bệnh tiểu đường. Mặt khác, những lần xét nghiệm đường huyết lúc đói sau đó 1 tháng và 1.5 tháng, càng khẳng định chắc chắn chẩn đoán này.

Hiện nay, bạn có vẻ đang duy trì chế độ ăn rất tốt. Tuy nhiên, điều này chưa đủ để đưa đường huyết về ngưỡng thấp hơn. Do đó, bạn cần tiếp tục duy trì chế độ ăn và tăng cường luyện tập. Nếu sau 1 tháng, đường huyết vẫn trên 7 mmol/l, bạn bắt buộc phải sử dụng thuốc tiểu đường.  Điều trị sớm vẫn có ích hơn, giúp phòng ngừa biến chứng tiểu đường trên tim mạch, mắt, thần kinh và mạch máu.

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT