Đường huyết buổi sáng từ 5,9 - 7,1 mmol/l có sao không?

5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Câu hỏi: Tôi đi khám bị tiểu đường, giờ đang uống thuốc tây 2 viên buổi tối, đường huyết cao buổi sáng còn trong ngày lại bình thường. Giờ đường huyết buổi sáng từ 5,9 - 7,1 mmol/l. Có sao không?

Trả lời:

Chào bạn,

Chỉ số đường huyết buổi sáng của bạn là 5.9 - 7.1 mmol/l thì vẫn là chấp nhận được, không quá cao. Tuy nhiên, hiện nay sự chênh lệch của giá trị này là hơi nhiều. Do đó, bạn nên chú ý tới cả việc theo dõi chế độ ăn uống, tập luyện, dùng thuốc trong ngày để sao cho mức đường huyết ổn định, không bị dao động quá mức.

Bởi lẽ chỉ số đường huyết dao động quá nhiều cũng nguy hiểm không kém với đường huyết cao, đều làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng nguy hiểm như suy tim, đột quỵ, suy thận, biến chứng thần kinh…

Ngoài chỉ số đường huyết lúc đói, để đánh giá toàn bộ quá trình kiểm soát tiểu đường, bạn sẽ cần thêm các giá trị về chỉ số HbA1c, đường huyết sau ăn. Nếu các giá trị này vẫn trong mức an toàn thì bạn có thể hoàn toàn an tâm.

Chúc bạn sức khỏe!

 

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT