Uống thuốc trị bệnh tiểu đường người mệt mỏi, buồn nôn phải làm sao?

4 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.00 (2 Votes)
Câu hỏi: Mình bị tiểu đường mà uống thuốc bác sĩ cho uống mà người vẫn cứ mệt mỏi buồn nôn là sao, mình có phải đi bác sĩ không?

Trả lời:

Chào bạn,

Trong câu hỏi của bạn, rất tiếc là hiện nay chúng tôi chưa rõ loại thuốc chính xác mà bạn đang sử dụng, do đó, cũng khó có thể xác định cho bạn chính xác dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn có phải là tác dụng phụ do thuốc gây ra không. Trên thực tế, nhóm thuốc Metformin và Diamicron đều có thể dẫn tới những tác dụng phụ này. Nhưng để đảm bảo chắc chắn bạn cần đến bệnh viện, gặp bác sĩ điều trị thăm khám và được hướng dẫn cách xử lý sao cho phù hợp nhất.

Bạn cũng lưu ý rằng, buồn nôn, mệt mỏi thường xuyên cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo đường máu đang tăng rất cao, chưa được kiểm soát tốt. Việc thăm khám tại bệnh viện càng sớm càng tốt sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả điều trị.

Chúc bạn sức khỏe!

 

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT