Chào chuyên gia, năm nay em 24 tuổi. Khoảng hai tháng trước tình cờ em đi xét nghiệm đường huyết lúc đói ở bệnh viện gần nhà kết quả là 6.7mmol/l và cách hai ngày gần đây em lại đi xét nghiệm ở một bệnh viện khác kết quả là 5.9mmol/l. Vậy đường huyết của em có ổn không ạ?

Chào bạn,

Chỉ số đường huyết 6.7mmol/l đo ở lần đầu tiên và 5.9mmol/l lần thứ 2 đã cao hơn 1 chút so với người bình thường. Chỉ số bình thường 4.0 - 5.8mmol/l. Ở thời điểm này của bạn, được gọi là giai đoạn tiền tiểu đường.

Giai đoạn này có thể kéo dài trung bình 1 - 3 năm cho tới khi chuyển thành bệnh tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên, người tiền tiểu đường có hơn 70% cơ hội được dứt điểm bệnh nếu như đưa đường máu về ngưỡng bình thường.

Để làm được điều này, trước tiên bạn cần phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống. Ăn nhiều hơn các loại rau xanh, củ quả tươi, hạn chế đồ ăn đường và có nhiều tinh bột. Tiếp theo là duy trì các thói quen sống lành mạnh, ngủ sớm, ngủ đủ giấc và đúng giờ; tập luyện thể dục thường xuyên; hạn chế trà đặc, cà phê, hoặc các chất kích thích khác.

Để nhanh hơn, bạn nên dùng ngày 4 viên thực phẩm chức năng GLUTEX để hạ đường huyết, đưa đường huyết về ngưỡng bình thường sau 2 - 4 tháng và duy trì chúng ổn định. Từ đó bạn có thể yên tâm sống vui sống khỏe mà không cần quá lo lắng nỗi lo bệnh tiểu đường nữa.

Chúc bạn sức khỏe!

Bình luận