Tim đập nhanh, hồi hộp, trống ngực...trong những tình huống đặc biệt là trạng thái phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, ở nhiều người tình trạng này xuất hiện thường xuyên, liên tục, tim đập nhanh có khi lên tới 100-200 nhịp/phút - khi đó được coi là bệnh lý.

Bệnh lý rối loạn nhịp tim là một chuyên khoa sâu trong chuyên ngành tim mạch. Việc người bệnh tự tìm kiếm thông tin thực sự không phải là điều dễ dàng, do tính chất phức tạp của bệnh lý mà tìm được thông tin cũng chưa chắc đã hiểu hết thông tin đó.

Do vậy, trong tháng 5/2019, với mong muốn cung cấp cho người rối loạn nhịp tim những kiến thức toàn diện về rối loạn nhịp tim, chúng tôi có mời  Bs Lê Đức Việt - Khoa nội tim mạch BV Xanh Pôn tham dự chương trình tư vấn chuyên gia với chủ đề: Những điều cần biết về rối loạn nhịp tim (Rối loạn thần kinh tim, ngoại tâm thu, nhịp nhanh xoang, block tim).

Bs Lê Đức Việt - Khoa nội tim mạch BV Xanh Pôn

Trong buổi tư vấn, bác sỹ Lê Đức Việt đã giải thích rất rõ nhịp tim của người bình thường là bao nhiêu; nếu vượt qua khoảng nhịp tim an toàn thì bạn có thể gặp phải nguy cơ gì; thế nào là rối loạn nhịp tim bệnh lý; Tại sao tim đập nhanh? Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ nào khiến tim đập nhanh? Các triệu chứng thường gặp khi tim đập nhanh và làm thế nào để người bệnh xác định được dấu hiệu, triệu chứng cảnh báo họ cần phải gặp bác sỹ; Người bệnh cần làm những gì để phòng tránh nguy hiểm và rủi ro do tim đập nhanh gây ra?

Ngoài những kiến thức tổng quan đó, các bệnh chuyên sâu của rối loạn nhịp tim cũng được bác sỹ giải thích rất cặn kẽ, rõ ràng cho từng đối tượng như: rung nhĩ, rung thất, ngoại tâm thu, rối loạn thần kinh tim, nhịp nhanh xoang, block tim….

Bên cạnh những kiến thức về bệnh, bác sỹ còn chia sẻ những thông tin hữu ích liên quan tới chế độ ăn uống, điều trị dành riêng cho người rối loạn nhịp nhanh.

Đây thực sự là những thông tin cần thiết và bổ ích. Chúng tôi hy vọng rằng sau buổi PV này, những tư vấn của Bác sỹ Lê Đức Việt sẽ giúp người bệnh hiểu hơn về sự nguy hiểm của rối loạn nhịp tim và biết được cách chữa bệnh hiệu quả!

Mời quý độc giả xem thêm chi tiết nội dung tư vấn của chuyên gia:

Video tư vấn về bệnh rối loạn nhịp tim

Video tư vấn về chứng tim đập nhanh

Video tư vấn về rối loạn thần kinh tim

Video tư vấn về ngoại tâm thu

Video tư vấn về block tim, block nhĩ thất, block nhánh

 

Bình luận