Phát hiện thuốc giảm cholesterol hiệu quả

4.5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Theo trang tin y học DrugMega của Mỹ, các nhà khoa học phát hiện thấy loại thuốc mới dùng để giảm cholesterol, có tên là AMG 145 lại tốt hơn cả statins, nhất là cho nhóm người không hợp statins.

thuoc-giam-cholesterolKết luận này được dựa vào một nghiên cứu ở những người mắc bệnh đau cơ sau khi dùng statins mà người ta tình nghi thủ phạm chính là statins. Những người tham gia nghiên cứu được chia thành 2 nhóm, một nhóm dùng AMG145 và nhóm kia dùng giả dược. Kết quả, nhóm dùng AMG145 giảm được 41- 63% LDL (cholesterol xấu) so với nhóm dùng statins liều cao. AMG145 là kháng thể đơn, lợi thế là không có các phản ứng phụ gây đau nhức cơ như ở statins và được xem là giải pháp tình thế cho nhóm người không hợp với statins.

 Khắc Nam

(Theo FO/VOA/DMO-11/2012)

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Biên tập viên sức khỏe Lan Anh

Hơn mười năm làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm, tôi được tiếp xúc và đồng hành với hàng ngàn bệnh nhân tim mạch, rối loạn nhịp tim, tiểu đường, sỏi mật, run chân tay. Tôi thấu hiểu nỗi lo lắng, sự khó khăn, những rào cản trong cuộc sống của họ. Cùng với đam mê viết, ý thức trách nhiệm với những thông tin mình cung cấp, tôi luôn nỗ lực tạo ra những bài viết giá trị nhằm cung cấp kiến thức hữu ích về bệnh tim mạch, tiểu đường, run chân tay. Các bài viết của tôi đều được tham khảo từ các trang web y khoa chính thống của Mỹ, Anh, Canada... và được tham vấn bởi các chuyên gia đầu ngành tim mạch học, thần kinh học, gan mật học để đảm bảo thông tin chuẩn xác nhất. Hiện nay, tôi đang làm trưởng ban biên tập nội dung sức khỏe cho website dongtay.net.vn Thông tin liên hệ: Số 19A, Ngõ 126, đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. 0981 238 219 Email: btvlelananh@gmail.com #timmach#tieuduong#runchantay#soimat


Gửi bình luận

(Bấm vào đây để nhận mã)
TNTNT