Bé nhà tôi 11 tháng tuổi, hay ốm vặt và rối loạn tiêu hóa. Nhiều người nói bé có khả năng bị thiếu vitamin D3. Xin hỏi, tại sao bé dưới 1 tuổi hay ốm vặt? Mẹ cần làm gì để tăng đề kháng cho con?

Chuyên gia trả lời: 

Chào bạn! Thực tế bé dưới 12 tháng tuổi sức đề kháng kém, hệ miễn dịch còn non nớt, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, bé đang làm quen với việc ăn dặm, khả năng hấp thu còn kém nên trẻ rất hay ốm vặt, một số mẹ mặc dù đã bổ sung đúng liều vitamin D, canxi cho bé nhưng chưa chắc bé đã hấp thu đủ liều cần thiết cho sự phát triển chiều cao. 

Bởi vậy với bé dưới 12 tháng nên bổ sung vitamin D cùng lợi khuẩn vừa giúp con tăng sức đề kháng, tạo miễn dịch kép 2 lớp giúp giảm ốm vặt, hấp thu vitamin D, canxi phát triển chiều cao cho con, vừa giúp hệ tiêu hóa của bé hoàn thiện nhanh trong những năm tháng đầu đời, đồng thời làm quen với việc ăn dặm, vừa giúp hấp thu các chất dinh dưỡng. 

Theo nghiên cứu tại Thụy Sĩ năm 2020, lợi khuẩn khi kết hợp cùng D3 sẽ giúp:

- Lợi khuẩn làm tăng khả năng hấp thụ vitamin D ở ruột.

- Lợi khuẩn cùng với vitamin D3 làm tăng hấp thu canxi vào xương, giúp con tăng chiều cao tối đa.

- Lợi khuẩn giúp hạn chế tác dụng phụ gây táo bón của vitamin D.

Chính vì vậy bổ sung lợi khuẩn cùng vitamin D3 cho bé rất quan trọng.

Vitamin D3 và Lợi khuẩn có nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ là vậy nhưng tại sao trên thị trường lại chưa có sản phẩm nào phối hợp được 2 thành phần với nhau? Lý do là vì bản chất của Lợi khuẩn khó sống trong môi trường bên ngoài, nhất là khi lợi khuẩn được phối hợp với bất kỳ thành phần nào khác.

Chính vì vậy, sự ra đời của sản phẩm nhỏ giọt chứa đồng thời cả vitamin D3 và lợi khuẩn được xem là bước đột phá, xu hướng lựa chọn mới của các mẹ hiện nay. Sản phẩm được bào chế trên công nghệ hiện đại, các nhà khoa học đã bao vi nang để tạo lớp vỏ bọc cho Lợi khuẩn, giúp bảo vệ lợi khuẩn, đồng thời phối hợp cùng vitamin D3 để đảm bảo phát huy tối đa tác dụng cho trẻ.

Ba mẹ có con dưới 1 tuổi thì nên cho con dùng sớm sản phẩm, đồng thời cũng không quên đa dạng thực phẩm, thay đổi thực đơn cho bé, khuyến khích bé vận động, thể dục thể thao hợp lý, ngủ đủ giấc mỗi ngày.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về tình trạng trẻ còi xương, thấp còi, hay ốm vặt, bạn hãy để lại thông tin bên dưới nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm giúp bạn. 

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

poster-bbg-100x60-02.webp

Bình luận